Chế biến yến sào với nhãn nhục trị suy nhược cơ thể
Món ăn không đơn thuần là cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người, nếu biết kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu thì nó sẽ trở thành vị thuốc để trị bệnh.Yến sào là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, sử dụng yến sào sẽ giúp tăng cường tái sinh và tăng trưởng của các tế bào, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, thận và tim. Cách chế biền yến sào cũng khá phong phú, tùy vào mục đích của người dùng.
Món ăn không đơn thuần là cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể con người, nếu biết kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu thì nó sẽ trở thành vị thuốc để trị bệnh.Yến sào là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, sử dụng yến sào sẽ giúp tăng cường tái sinh và tăng trưởng của các tế bào, cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, thận và tim. Cách chế biền yến sào cũng khá phong phú, tùy vào mục đích của người dùng.
Nhãn nhục hay long nhãn trị lo nghĩ quá mức, hay quên, hồi hộp, ưu phiền, mất ngủ, tự ra mồ hôi, giật mình lo sợ, các chứng suy nhược. Phối trộn với yến sào sẽ cho món ăn thêm phần thơm ngon, bổ dưỡng rất thích hợp cho người vừa khỏi bệnh, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.
Cách chế biến yến sào chưng nhãn nhục rất đơn giản:
Tổ yến sau khi làm sạch, để ráo nước. Ngâm và rửa nhãn nhục thật sạch, để ráo. Cho một ít nước vào nồi, bỏ một ít (lượng tùy thích) đường phèn vào nấu cho tan ra. Sau đó cho nhãn nhục vào nước đường, chưng lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau cùng cho tổ yến vào nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho yến sào đươc mềm. Tắt bếp và.cho ra chén. Nên dùng khi còn nóng.
Để đảm bảo các thành phần dinh dưỡng trong yến sào không bị mất đi. Chúng ta không ninh hầm quá lâu, thường thì nấu khoảng 15 phút cho yến sào mềm là được. Cách chế biến yến sào tốt nhất vẫn là chưng cách thủy để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến.
Ngoài món yến sào chưng nhãn nhục, Người ta còn có nhiều cách chế biến yến sào khác cũng rất thơm ngon như: yến sào hạnh nhân, nếp than yến sào, cháo bào ngư yến sào, súp cua yến sào,…
Hiện nay, do đời sống được nâng cao hơn, người ta thường chú ý đến các món nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Yến sào thực sự là một loại thực phẩm chức năng ngăn ngừa cảm lạnh thông thường, cúm và các bệnh khác, tăng sức đề kháng bằng cách cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể.