Hotline

info@yensaotruongsa.com.vn

Thứ năm, ngày 21-11-24 07:47 AM

Yến sào Trường Sa Yến sào Trường Sa Yến sào Trường Sa
Hướng dẫn mua hàng
Khuyễn mãi hấp dẫn
Cam kết chất lượng
Giao hàng miễn phí

Chế biến yến sào cơm gà

Chế biến yến sào cơm gà 

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5g tổ yến khô hoặc 250-300gr yến tươi đã được nhặt sạch lông.
- 200gr thịt đùi gà ta hoặc gà tam hoàng.
- 2 quả nấm rơm màu đen
- 4 quả chà là.
- 1 ly nước cốt gà.
- ½ ly nước lọc.
- Hành lá thái nhỏ.
- 2 muỗng cà phê xì dầu.
- 1 muỗng cà phê rượu trắng.
- ¾ muỗng cà phê bột ngô.
- ½ muỗng cà phê dầu mè.
- Muối và các loại gia vị khác.
Khi chuẩn bị nguyên liệu xong cách chế biến yến sào cơm gà được thực hiện như sau:
Sau khi tổ yến được ngâm và để cho ráo nước bỏ vào nước cốt gà đun sôi khoảng 2-3 phút và để cạn nước. Thịt gà ta rửa sạch, để ráo nước (lau khô càng tốt) cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Bước tiếp theo là ngâm nấm rơm và chà là cho mềm rồi cắt thành từng lát mỏng. Cho tất cả nấm rơm, thịt gà và chà là vào nổi, ướp gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều.
Vo gạo sạch cho vào nồi nấu đợi đến khi gạo chín ½ ,cho từ từ gà, nấm rơm và chà là lên đều phía trên nồi cơm, để lửa liu riu trong khoảng 5 phút, kế đến là cho yến sào đã được chuẩn bị vào, đậy kín nắp nồi và đợi đến khi cơm hoàn toàn chín. Nêm các gia vị mắm muối vào, cuối cùng là nêm xì dầu để tạo màu sắc bắt mắt và vừa ăn.
Sau khi hoàn tất, rắc một ít hành đã cắt nhuyễn lên để tăng mùi thơm và màu sắc cho món cơm ,với món này nên thưởng thức khi cơm còn nóng sẽ cho cảm giác rát tuyệt vời.
Việc đầu tư một chút công sức và thời gian bạn đã thêm vào danh sách những món ngon hằng ngày cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Với cách chế biến yến sào cơm gà sẽ cho gia đình thân yêu thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời đầy dưỡng chất với vị ngọt và thơm của gà và chất dinh dưỡng từ tổ yến.

 


Copyright © 2014 by Yến Sào Trường Sa - 151A đường Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam. All rights reserved.

Giỏ hàng 0Sản phẩm